TPHT- Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018 của thành phố Hà Tĩnh được tổ chức vào sáng ngày 21 tháng 10 đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên Chữ thập đỏ và các địa phương, đơn vị trong toàn thành phố tham gia. Từ ngày hội này đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018 do Thành đoàn, Liên đoàn Lao động và Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp tổ chức, chị Sử Thị Lan Phương, trường Mầm non Bắc Hà đã có mặt từ rất sớm để sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện. Xác định được ý nghĩa của việc tham gia hiến máu tình nguyện là nghĩa cử nhân ái, không có hại gì cho sức khỏe, sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký, xét nghiệm, chị Lan Phương đã tự tin hiến tặng những giọt máu hồng của mình.

Đó cũng là tinh thần chung của hàng trăm bạn trẻ, của những cán bộ công nhân viên chức, hội viên Chữ thập đỏ thành phố Hà Tĩnh trong ngày hội hiến máu tình nguyện lần này. Vinh dự, tự hào và trách nhiệm đối với cộng đồng là suy nghĩ chung của mọi người khi cho đi những giọt máu quý giá của mình.

  

Đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đợt II năm 2018

Để tiếp tục phát huy tinh thần hiến máu tình nguyện và đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu hiến tặng 413 đơn vị máu trong năm 2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tham mưu với UBND thành phố, giao trách nhiệm cho Thành đoàn, Hội Chữ thập đỏ và Liên đoàn Lao động thành phố tuyên truyền, vận động tổ chức 2 ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018, có chính sách khuyến khích phong trào hiến máu tình nguyện và tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị xã phường, cơ quan, doanh nghiệp cùng vào cuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của phong trào hiến máu nhân đạo. Nhờ vậy, đợt hiến máu lần này đã thu hút đông đảo các cơ quan, đơn vị, phường xã tham gia. Danh sách đoàn viên, hội viên đăng ký hiến máu được các đơn vị gửi về sớm cho Ban chỉ đạo, nhiều đơn vị đăng ký vượt chỉ tiêu được giao. 

 Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018 diễn ra hết sức vui tươi, sôi nổi, tràn ngập sắc màu tình nguyện. Nhiều địa phương có sự phối hợp tốt giữa Hội Chữ thập đỏ và Đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động và đã hoàn thành kế hoạch được giao....Nhiều cơ quan, đơn vị cũng vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu hoàn thành chỉ tiêu giao như: Ngành giáo dục thành phố; Bệnh viện đa khoa thành phố; Chi cục Thuế… Điều đặc biệt có nhiều người đã tham gia hiến máu hàng chục lần vẫn tiếp tục tham gia phong trào. Không chỉ người trẻ hiến máu, trong ngày hội lần này có rất nhiều đoàn viên Công đoàn đã 50, 60 tuổi vẫn xung phong hiến máu. Nhiều người là cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các địa phương như  ông Trương Quang Hiếu- Bí thư Đảng ủy phường Tân Giang; ông Nguyễn Văn Lộc- Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập. Đặc biệt nhiều cặp vợ chông cùng tham gia hiến máu như vợ chồng anh Phạm Mạnh Hiền- Trưởng phòng văn hóa thông tin thành phố và chị Nguyễn Thị Mai- chuyên viên phòng giáo dục ....và rất nhiều các bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ đoàn cơ sở, tình nguyện viên Chữ thập đỏ nhiệt tình tham gia ngày hội.

   

Hai vợ chồng anh Phạm Mạnh Hiền và chị Nguyễn Thị Mai tham gia hiến máu tình nguyện lần này

Tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã được thắp sáng trong ngày hội hiến  máu tình nguyện của thành phố Hà Tĩnh. Mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên Chữ thập đỏ tự nguyện đăng ký hiến máu tình nguyện đều thấy được hiến máu nhân đạo là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, là nghĩa cử cao đẹp nhằm cứu giúp những người bệnh hiểm nghèo.

 Việc hiến máu không có hại cho sức khoẻ, không ảnh hưởng đến công tác và sinh hoạt nên nhiều người rất phấn khởi tự nguyện tham gia hiến máu. Chỉ trong vòng buổi sáng ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018 đã có 166 đơn vị máu được hiến tặng.

"Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", đó là ý nghĩa, lý tưởng sống cao quý mà những tình nguyện viên hiến máu trong ngày hội hướng đến. Từ những nghĩa cử cao đẹp này, phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố Hà Tĩnh đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành việc làm thường xuyên, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ xã Thạch Hưng
     Liên kết website
    Thống kê: 20.379
    Online: 10