TPHT- Sáng ngày 5 tháng 8, Ban quản lý dự án chợ Bình Hương đã tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng chợ Bình Hương tại xã Thạch Trung – Thành phố Hà Tĩnh. Tới dự lễ có đồng chí Dương Tất Thắng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Tài Nguyên Môi Trường; Về phía thành phố có đồng chí Hà Văn Trọng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Dự án Chợ Bình Hương hay còn gọi là chợ Bắc Hồng cũ nằm trên địa bàn xã Thạch Trung – TP Hà Tĩnh được quy hoạch trên diện tích 2,1 ha, có tổng mức đầu tư hơn 140 tỷ đồng, bao gồm 3 khu chức năng chính: Ky ốt kinh doanh các ngành hàng bách hóa và dịch vụ tổng hợp; khu đình chợ truyền thống và khu kinh doanh ngoài trời; với 376 quầy hàng ky ốt, một khu vực kinh doanh ngoài trời bố trí cho các hộ kinh doanh không thường xuyên và khu tập kết hàng hóa. Dự kiến  tháng 11 sẽ đưa chợ Bình Hương hoàn thành giai đoạn I của dự án và đưa chợ vào khai thác sử dụng, trong quý III năm 2019 sẽ hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình của dự án.

Phối cảnh  tổng thể chợ Bình Hương

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh nhấn mạnh: Đây là một công trình thương mại có ý nghĩa quan trọng trong mục tiêu phát triển kinh tế xã hôi của thành phố, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 01/Th.U của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về tăng cường lãnh đạo phát triển thương mạu – dịch vụ và du lịch đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Lê Quang Đức - Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ khởi công xây dựng chợ Bình Hương

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo thành phố dự lễ khởi công xây dựng chợ Bình Hương

Việc đầu tư xây dựng chợ Bình Hương theo hình thức xã hội hóa không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các hộ tiểu thương, giúp xã Thạch Trung hoàn thành tiêu chí hạ tầng thương mại trong xây dựng nông thôn mới, mà còn đáp ứng cho sự phát triển lâu dài và bền vững của hoạt động thương mại trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Cũng tại lễ khánh thành, Ban quản lý khai thác và sử dụng chợ Bình Hương đã trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là con em của xã Thạch Trung – TP Hà Tĩnh