XTH-Tiếp tục chuỗi các hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19, Đoàn xã Thạch Hưng triển khai làm kính bảo hộ tặng các khu cách ly, trung tâm giao dịch một cửa của xã.

 Ban chấp hành đoàn xã đã tổ chức huy động nguồn lực xã hội hóa để mua vật liệu và tổ chức cho đoàn viên thanh niên tự thiết kế làm kính bảo hộ tặng cho nhân viên trạm y tế xã, lực lượng phục vụ tại khu cách ly và cán bộ làm việc tại trung tâm giao dịch một cửa UBND xã.

 

                                                 

 

                                                 

 

                                                

Chỉ trong ngày đầu tiên ra quân thực hiện( 27/3), các đồng chí đoàn viên thanh niên đã tự làm được hơn 50 chiếc kính bảo hộ để trao tặng các tổ chức và khu cách ly trên địa bàn. 

                                               

Chia sẽ với công việc này, Anh Nguyễn Chính Thông - Bí thư đoàn xã cho biết hiện nay công tác phòng chống dịch của địa phương đang rất khẩn trương và tích cực, địa phương được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố chọn làm địa điểm các ly cấp độ 3 của thành phố với quy mô gần 200 người. Ngoài các thiết bị cần thiết cho khu cách ly thì mủ bảo hộ là cái rất cần thiết cho lực lượng phục vụ và làm việc tại khu cách ly, nên Ban chấp hành đoàn xã đã triển khai làm mủ bảo hộ tặng cho các lực lượng cần thiết để chung tay trong công tác chòng chống dịch Covid-19.

                                               

 

                                               

 

                                               

Các đoàn viên miệt mài làm mủ bảo hộ

                       

                       

                       

                                                                                                                                                                  Tổ chức trao tặng mủ bảo hộ cho các tổ chức

    Mỗi người góp một tay

Để chế tạo được mặt nạ bảo hộ, theo Chị Nguyễn Thị Trang - PBT Đoàn xã thì cần những nguyên liệu gồm tấm mica (tấm nhựa dùng để đóng bìa tài liệu), tấm mút màu dùng để làm vòng đầu(tấm mút Bitis, xốp EVA), đinh vít để cố định lại vòng đầu để vừa có thể nới rộng và thi nhỏ lại cho vừa với đầu.

Điều quan trọng là Ban chấp hành đoàn xã muốn dấy lên phong trào mỗi người góp một bàn tay, ai có của góp của, ai có sức góp sức để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh Covid-19, chị Trang nhấn mạnh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 111.904
Online: 13