Chiều 27/8, UBND xã Thạch Hưng tổ chức gặp mặt cán bộ, nhân viên nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống các ngành Văn phòng, Tài chính, Tư pháp, Văn hóa và Lao động- Thương binh. Đồng chí Lê Trung Liện - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Chính Đàn, Phó bí thư Đảng ủy , Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể đã dự và tặng hoa chúc mừng.

  Cách đây 75 năm, ngày 28/8/1945 Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Trong số trên mười bộ, ngành được thành lập có các ngành công tác Văn phòng hành chính; ngành Tổ chức Nhà nước và các Bộ Thông tin - Tuyên truyền, Lao động, Tài chính, Tư pháp và Nha Giao thông công chính (nay là ngành giao thông- vận tải). Kể từ đó, ngày 28/8 trở thành ngày truyền thống chung được các ngành tổ chức kỷ niệm hằng năm.

Phát huy truyền thống 75 năm qua, các ngàng Văn phòng HĐND & UBND, Tư pháp, LĐTB & XH, Tài chính - Kế hoạch, Văn hóa thông tin xã Thạch Hưng luôn làm tốt công tác tham mưu giúp UBND xã thực hiện tốt chức năng điều hành, quản lý nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Đồng thời tích cực chủ động triển khai các nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần xây dựng xã Thạch Hưng phát triển toàn diện và bền vững.

                              

                              Đại diện Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng các đồng chí ngày thành lập các Ngành

                               

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Trung Liện Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những nỗ lực cố gắng mà các ngành đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới, cán bộ, công chức của mỗi ngành cần tích cực, chủ động hơn nữa trong việc nghiên cứu các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của cấp trên, bám sát vào tình hình thực tế của địa phương, của đơn vị để làm tốt công tác tham mưu cho xã nhà triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; an ninh - quốc phòng trên địa bàn./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 116.104
Online: 4