Ngày 09/11/2020, Tại UBND xã Thạch Hưng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạch Hưng tổ chức khai mạc điểm của Thành phố về việc sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2021.

Vinh dự được Ban chỉ huy quân sự Thành phố Hà Tĩnh lựa chọn tổ chức làm điểm của Thành phố về công tác sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2021. Xã Thạch Hưng đã phối hợp tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Hội đồng NVQS xã Thạch Hưng đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS của xã trực tiếp tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân và thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS; nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Để đạt kết quả, Hội đồng NVQS xã Thạch Hưng đã phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám sơ tuyển. 

Về dự buổi khai mạc có đ/c trung tá Hồ Minh Tiến - Trợ lí quân lực bộ chỉ huy quân sự Tỉnh hà tĩnh; đ/c trung tá Đinh Băng Giang - Phó chỉ huy trưởng Động viên Ban chỉ huy quân sự TP hà tĩnh, cán bộ thành đội phụ trách địa bàn. Ở xã có các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể xã. Các đồng chí bí thư chi bộ thôn trưởng các thôn.

                        

                        

                        

Trong đợt khám sơ tuyển lần này, xã Thạch Hưng có 33 thanh niên trong nguồn nghĩa vụ quân sự đến khám. Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: đo Chiều cao, vòng ngực, cân nặng và một số bệnh lý khác… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển.

                        

                        

                        

Kết quả 100% thanh niên đến sơ tuyển đều chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.  Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Ban chỉ huy quân sự Thành phố tổ chức rút kinh nghiệm để các đơn vị xã phường còn lại tổ chức tốt công tác sơ khám tuyển trong thời gian tới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 91.661
Online: 2