Với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”, UBND xã Thạch Hưng đã phối hợp với các đơn vị: Công ty Viettel Hà Tĩnh, VNPT, Công ty Cổ phần cấp nước Hà Tĩnh và các ngân hàng đóng trên địa bàn thành phố, triển khai các gian hàng hỗ trợ người dân chuyển đổi số.

Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 được tổ chức nhằm đưa các nền tảng, công nghệ, kỹ năng số đến với người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số với mong muốn giải quyết các vấn đề của xã hội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Tại ngày hội người dân được hỗ trợ người dân được Công an xã cấp mã định danh điện tử, tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào CCCD cùng các dịch vụ thiết yếu như: làm thẻ ngân hàng, ví điện tử để trả lương cho đối tượng chính sách, đối tượng hưu trí, tiền điện hỗ trợ hộ nghèo qua thẻ ngân hàng; thanh toán tiền điện, tiền nước, học phí; mua bán, trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt; cài đặt VSSID, rút hoặc nộp mới hồ sơ bảo hiểm xã hội; hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia, để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào căn cước công dân...