Hòa giải cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong cộng đồng dân cư của ban công tác mặt trận thôn, xóm

Trong bối cảnh kinh tế-xã hội ngày càng phát triển, các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân ngày càng gia tăng và phức tạp hơn, đòi hỏi công tác hòa giải cơ sở phải đổi mới hơn nữa để đáp ứng hơn nữa trong tình hình mới. Để nâng cao chất lượng hòa giải cơ sở UBND thành phố, UBND xã Thạch Hưng đã ban hành kế hoạch thành lập tổ hòa giải mẫu. Thông qua hiệu quả hoạt động của tổ hòa giải mẫu nhân rộng mô hình đến tất cả các thôn trên địa bàn xã góp phần tích cực đưa chất lượng hiệu quả và tỷ lệ hòa giải thành đạt tỷ lệ cao. Giúp chính quyền địa phương giải quyết tận góc các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, hạn chế vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trong cộng đồng dân cư.

Với ý nghĩa đó vào chiều ngày 13/8/2023, UBND xã Thạch Hưng tổ chức ra mắt Tổ hòa giải mẫu tại thôn Tiến Hưng, kết hợp với ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Về tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, TTHĐND, lãnh đạo UBND, TTUBMTTQ và đông đảo nhân dân trên địa bàn thôn Tiến Hưng./.

Mã xác thực không đúng.