Phát huy tính chủ động của cộng đồng, Thôn Bình, Xã Thạch Hưng đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là Phong trào Xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó, khơi sức dân cùng chung tay, đồng lòng trong việc xây dựng giữ vững Khu dân cư kiểu mẫu

Là người gần dân, sâu sát ở cơ sở, Ông Trần Quang Huy - Trưởng Ban Công tác Mặt trận Thôn Bình chia sẻ: “Thôn Bình hơn 240 hộ. Người dân luôn hưởng ứng nhiệt tình trong các phong trào thi đua yêu nước, tích cực trong sản xuất, kinh doanh, tham gia đóng góp công sức xây dựng nông thôn mới, thực hiện vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa, trồng cây bóng mát và trồng hoa làm đẹp các đoạn đường trong khu dân cư… Các hoạt động này đã góp phần xây dựng khu dân cư vững mạnh; nhiều cán bộ và hộ gia đình trở thành gương điển hình tiêu biểu xứng đáng được biểu dương, khen thưởng”.

Theo đó, Ban Công tác Mặt trận đã phối hợp chặt chẽ với Thôn và các đoàn thể địa phương lồng ghép tại các buổi họp dân, họp đoàn thể để tuyên truyền, phổ biến, động viên Nhân dân đồng thuận thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đưa nội dung các nghị quyết của Đảng, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền đi vào cuộc sống. Từ đó, chú trọng triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tạo sự chuyển biến quan trọng trong đời sống người dân.

Cụ thể, Chi bộ, Thôn và các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, vận động đảng viên, hội viên và Nhân dân thực hiện nếp sống văn hoá, phát động phong trào đợt cao điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả 100% các tổ liên gia triển khai đồng loạt xây dựng hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ, làm cổng chào các tổ liên gia, xây dựng các tiểu công viên.

Để bảo đảm an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư an toàn, sáng, xanh, sạch, đẹp; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân; địa phương thường xuyên quan tâm, nhắc nhở việc gom rác, bỏ rác, dọn vệ sinh các tuyến đường. Việc treo cờ của người dân vào các ngày lễ, tết được thực hiện tự giác, nghiêm chỉnh…

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động về phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng được tập trung triển khai thiết thực. Ban Công tác Mặt trận Thôn Bình đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân; phê phán những hành vi vi phạm pháp luật; tham gia phong trào phòng, chống tội phạm, ma tuý, tệ nạn xã hội… Nhờ vậy, nâng cao nhận thức, tính cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện tố giác ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm cho bà con Nhân dân; ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TDP, đảm bảo không có trường hợp vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Theo đồng chí Trương Thế Kỷ - Chủ tịch UBND xã: Thời gian qua, cán bộ, Nhân dân Thôn Bình luôn chủ động triển khai các phong trào thi đua, tích cực lao động, sản xuất, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, thôn Bình đã triển khai đạt nhiều kết quả tích cực trong xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, được UBND thành phố và xã biểu dương. Từ đó, đời sống bà con Nhân dân ngày một nâng cao… Trong 6 tháng cuối năm 2024, cán bộ, Nhân dân Thôn Bình sẽ cố gắng củng cố, phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong bối cảnh mới; tập hợp và xây dựng khối đoàn kết toàn dân, tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua yêu nước sâu rộng thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân, hướng vào thực hiện thành công xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.