Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2024 và sự chỉ đạo của Hội nông dân xã, Chiều ngày 12/7/2024 Chi hội nông dân Tiến Hưng – xã Thạch Hưng- Tp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Về tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Bích Hằng – PCT Hội nông dân Tp Hà Tĩnh; Đồng chí Nguyễn Chính Thông –Chủ tịch Hội nông dân xã  Thạch Hưng cùng các đồng chi trong BTV Họi nông dân xã; Đồng chí Trương Thế Cương – Đảng ủy viên- Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận; Đồng chí Trương Thế Hoài thôn Trưởng thôn Tiến Hưng và gần 80 hội viên trong chi hội về tham dự hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, cán bộ, hội viên Chi hội nông dân thôn Tiến Hưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp uỷ, chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ với thôn, ban công tác mặt trận và các chi hội, sự chỉ đạo hướng dẫn cụ thể của Hội Nông dân xã đã bám sát các chỉ thị nghị quyết của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, triển khai hoạt động đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Chi hội quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên. Tập trung tuyên truyền quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của Hội cấp trên. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các chi hội, chi đoàn trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo”.

Công tác xây dựng tổ chức hội được cán bộ chi hội tiếp tục chú trọng, đã tổ chức các hoạt động, sinh hoạt định kỳ hàng quý. Tổng số hội viên có 133 hội viên, trong đó số hội viên là đảng viên tham gia sinh hoạt hội là 13 đồng chí, 100% hội viên đã đóng nộp hội phí đúng quy định, chi hội đã phát động hội viên đóng gop chận quỹ cho hội viên vay được 36 triệu đồng, lấy tiền lãi đừa vào quỹ hoạt động đén nay quỹ chi hội được 15 triệu đồng.

Hội viên, nông dân đã tích cực đầu tư sản xuất, chủ động áp dụng các tiến bộ KHKT, vào sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản với diện tích 50 ha với các loại giống cua, tôm thẻ, tôm sú, cá đối mục góp phần nâng cao năng suất, giá trị trên đơn vị diện tích.

Các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi như: Mô hình sản xuất bánh đa năm của Chi Trần Thị Lam, Chị Nguyễn Thị Việt, Nuôi Trồng Thủy sản của ông Nguyễn Chính Hương, Nguyễn Chính Lưu, Trương Quang Thiết, mô hình nuôi xen ghép của anh Trương Thế Cương,  sản xuất và dịch vụ nông nghiệp của anh Nguyễn Văn Bé, Nguyễn Chính Linh, Nguyễn Chính Lộc, kinh doanh dịch vụ của anh Nguyễn Chính Khang..

Chi hội đã tham gia vận động hội viên nông dân và nhân dân đóng góp  đợt một với số tiền trên 80 triệu động đẻ thảm nhữa.... Chi hội thường xuyên vận động hội viên nông dân cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, vệ sinh môi trường, chăm sóc cây chuỗi ngọc cũng như phân loại rác theo chỉ đạo của cán bộ hội cấp trên, nhất là tuyến đường tự quản của chi hội đảm bảo xanh sạch đẹp. Thực hiện chỉ đạo của cấp ủy chi bộ chi hội đã hoàn thành nạo vét kênh mương nội đồng nhằm phục vụ việc tưới tiêu cho sản xuất vụ xuân với khối lượng 1200m.

Về tham dự hội nghị đồng chí Lề Thị Bích Hằng –PCH Hội nông dân Thành phố Hà Tĩnh đánh gia cáo công tác Hội và phong trào nông dân của chí hội Tiến Hưng trong thời gian qua và mong muốn chi hội tiếp túc phát huy thực hiện tốt phong trào “nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau là giàu và giảm nghèo bền vững”. Vận động hội viên và nhân dân phát triển mô hình kinh tế, xây dựng các tổ chội, chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hợp tác …. Liên kết trong sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả các mô hình kinh tế

Ngày càng nhiều nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp đỡ hội viên kho khăn vươn lên trong cuộc sống. Chi hội cũng cần quan tâm tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đang triển khai trên địa bàn như dự án đường vành đại phía đồng; trong sản xuất kinh doanh, chăn nuôi trồng trọt hướng tới một nền nông nghiệp sạch, an toàn để bảo vệ sưc khỏe cho người tiêu dùng và chính những người trực tiếp sản xuất.

Kế thừa phát huy những thành tích kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại khuyết điểm trong 6 tháng đầu năm 2024, Chi hội nông dân thôn Tiến Hưng- xã Thạch Hưng –Tp Hà Tĩnh xây dựng phương hướng và các mục tiêu nhiệm vụ giải pháp hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Chi bộ, nghị quyết hội cấp trên. Vì vậy, đòi hỏi cán bộ, hội viên cần phát huy thế mạnh của mình khắc phục những tồn tại khó khăn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Chi hội Tiến Hưng là chi hội thứ tư tổ chức hội nghị sơ kết, Hội nông dân xã Thạch Hưng tiếp tục chỉ đạo các chi hội còn lại tổ chức hội nghị sơ kết phấn đấu hoàn thành trước 16/7/2024.

Mã xác thực không đúng.