Ngày 13, 14/3/2023, Hội nông dân xã Thạch Hưng đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Về dự Đại hội có đồng chí Trương Công Trung, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân thành phố Hà Tĩnh; Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã  Thạch Hưng và  89 đại biểu đại diện cho cán bộ hội viên nông dân trong toàn xã.

       

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Hội nông dân trong nhiệm 2018 - 2023. Tuy còn gặp không ít khó khăn, song 5 năm qua, Hội nông dân xã Thạch Hưng đã tập trung tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính của Hội và của địa phương, đặc biệt là các nghị quyết, các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Tuyên truyền khẳng định và phát huy vai trò chủ thể của hội viên, nông dân trong xây dựng cộng đồng nông thôn, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Đoàn đại biểu Hội nông dân thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công tác tuyên truyền của Hội được đổi mới có chiều sâu, hình thức tuyên truyền đa dạng , phong phú, dễ tiếp cận, nội dung tuyên truyền ngắn gọn, súc tích, dẽ nghe, dễ hiểu. Một số hình thức tuyên truyền gắn với tổ chức Hội có kết quả cao như: Tổ chức các hội thi, hội nghị, toạ đàm, tiếp tục duy trì tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, trên mạng xã hội zalo, facebook…tuyên truyền các gương điển hình, các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Trong lĩnh vực nông nghiệp được quan tâm đầu tư nên tiếp tục ổn định và phát triển theo sản xuất hàng hoá, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả, việc chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp đã được chú trọng, năng suất, sản lượng các loại cây trồng, vật nuôi và có giá trị cao ngày được nâng lên.

Công tác phát triển hội viên được Hội triển khai phù hợp với tình hình nông dân trong giai đoạn hiện nay, nhất là tập hợp nông dân thành các tổ, nhóm sản xuất, vay vốn, tiết kiệm…. Tỷ lệ cơ sở Hội đạt khá và và vững mạnh hằng năm đạt 100%, không có chi hội yếu kém. Các chi hội duy trì và nâng cao hiệu quả sinh hoạt định kỳ, tổ chức sơ kết, tổng kết, thi đua khen thưởng kịp thời. Công tác xây dựng quỹ Hội được quan tâm.

Đại diện cấp ủy chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông Dân xã đã làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể gương điển hình trong sản xuất và phát triển kinh tế.

Các đại biểu về tham dự đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội nông dân

nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với tinh thần đoàn kết - đổi mới – sáng tạo – số hóa – phát triển, Đại hội nông dân xã Thạch Hưng đã bầu 15 đồng chí vào BCH khoá mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Nông dân thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 149.155
Online: 9