XTH - Chỉ trong một ngày, người dân xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã chung tay ủng hộ tiền, nông sản, nhu yếu phẩm thiết yếu tiếp sức cho người dân các tỉnh miền Nam chống dịch COVID-19.

 Mấy ngày này, qua các phương tiện truyền thông đại chúng, biết tin người dân miền Nam đang căng mình phòng chống dịch COVID-19, nhân dân xã Thạch Hưng đã cùng nhau quyên góp nhu yếu phẩm gửi tặng.

Với phương châm "nhà có gì góp nấy", chỉ sau một ngày, những nông sản quê từ bao gạo, lạc đến những hũ tép khô được người dân trong xã ủng hộ, tập kết về một nơi.

Một số hình ảnh tại các địa điểm quyên góp:

                           

Công đoàn Trường THCS Hưng Đồng

                           

Công đoàn Trường THCS Hưng Đồng

                           

        

                           

                           

                           

                           

"Năm ngoái, chúng tôi vất vả vì lũ lụt, đồng bào miền Nam đã quan tâm, gửi tặng nhu yếu phẩm để ổn định cuộc sống. Giờ miền Nam đang gồng mình chống dịch, bà con chúng tôi không thể ngồi yên", chia sẻ của người dân xã Thạch Hưng.

Ban đầu một vài người dân lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ, rồi nhiều người hưởng ứng. Trong xã, nhà ai có gì cứ mang tặng, chỉ sau một ngày đã nhận được gần 20 triệu đồng tiền mặt, gần 3 tấn gạo, hơn 100 thùng mì tôm, hàng trăm hộp lạc tẩm, tép khô,...

Trong chiều nay, số nhu yếu phẩm trên sẽ được chuyển về Thường trực UBMTTQ thành phố Hà Tĩnh để vận chuyển vào cung ứng cho người dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các tỉnh phía nam.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 111.909
Online: 12